Quan kaki – lịch sử ra đời chiếc quần cá tính
Cùng với quần jeans thì quan kaki là loại quần được các bạn nam sử dụng phổ biến nhất khi đi làm hay đi chơi. Vậy bạn có biết nguồn gốc ra đời của chiếc loại y phục này không? Nếu câu trả lời là không thì mời bạn đọc bài viết này của Shop thời trang nam

Nội dung bài viết:

Quan kaki – lịch sử ra đời chiếc quần cá tính

Cùng với quần jeans thì quần kaki là loại quần được các bạn nam sử dụng phổ biến nhất khi đi làm hay đi chơi. Vậy bạn có biết nguồn gốc ra đời của chiếc loại y phục này không? Nếu câu trả lời là không thì mời bạn đọc bài viết này của Shop thời trang nam 

Người được công nhận là cha đẻ của quần kaki là một quý ông người Anh có tên là Harry Burnett “Joe” Lumsden (12/11/1821 – 12/8/1896). Ông được quân đội Anh cử đến Ấn Độ (thuộc địa của Anh quốc lúc bấy giờ) và trong chuyến đi đó ông mang theo một chiếc quần có chất liệu dày dặn do sợ thời tiết nắng nóng ở Ấn Độ. Chiếc quần đó được xem là chiếc quần kaki đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, chiếc quần đó không có những màu ta thường thấy ngày nay mà là màu trắng. Sau này, Harry Lumsden đã nhuộm chiếc quần đó thành màu của một giống cây địa phương – cây mazari và lịch sử của chiếc quần kaki chính thức bắt đầu.

Giống cây Mazari mọc theo bụi nên người ta gọi chiếc quần đó là kaki (trong tiếng Hindu, “kaki” nghĩa là “bụi”) và từ đó chữ kaki được sử dụng với ý nghĩa miêu tả màu sắc xam xám pha chút vàng nâu sau khi nhuộm bởi mazari – màu nguyên bản của của quan kaki.

Từ năm 1848, ở Anh thì từ “kaki” cũng dần được mọi người biết đến rộng rãi và nó trở thành một từ miêu tả màu sắc (màu xám pha vàng nâu) bên cạnh màu đỏ, đen, vàng,… Thậm chí, màu “kaki” còn được xem như màu tiêu chuẩn cho áo quần bình dân ở các quốc gia phương Tây thời bấy giờ.
 

quan-kaki-lich-su-ra-doi-chiec-quan-ca-tinh-h1

quan kaki quần màu đa dạng

Màu sắc quan kaki ngày càng đa dạng

Sau một thời gian phát triển, quần kaki được dùng đồng loạt trong quân đội nên tại mỗi quốc gia trên thế giới, màu kaki lại được định nghĩa khác nhau. Ví dụ như trong tiếng Pháp và Đức thì “kaki” được dùng để chỉ màu xanh lá cây sẫm hơn so với màu olive.

quan-kaki-lich-su-ra-doi-chiec-quan-ca-tinh-h2

quần kaki màu sử dụng quân đội

Một số màu quần kaki được sử dụng trong quân đội

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0708669789
0708.669.789